LẬT MẶT 7 – MỘT ĐIỀU ƯỚC: thống trị rạp chiếu và chinh phục mọi khán giả

Kết thúc kỳ nghỉ lễ dài ngày dịp 30/4 và 1/5, Lật Mặt 7: Một Điều Ước của Lý Hải đã có doanh thu vượt xa các đối thủ còn lại, kể cả phim ngoại trong cuộc đua phòng vé, nhanh chóng chạm mốc 200 tỷ đồng sau hơn 6 ngày chiếu (tính luôn các suất chiếu sớm và vé đặt trước).

Lật mặt 7 thống trị phòng vé với doanh thu ấn tượng:

Trong suốt tuần qua, rạp Việt chiếu tổng cộng khoảng 18 phim, trong đó phim ngoại áp đảo với 15 phim, và phim Việt chỉ 3 phim (Lật Mặt 7, Cái Giá Của Hạnh Phúc, B4S – Trước Giờ Yêu). Dù số lượng phim ngoại nhiều nhưng sức hút không lớn nên các chủ rạp dành suất chiếu không cao; dẫn đầu là bom tấn hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt và hoạt hình Mỹ Mèo Mập Mang 10 Mạng có trên dưới 1.000 suất chiếu trong ngày.

Trong khi đó, Lật Mặt 7: Một Điều Ước do tạo được hiệu ứng phòng vé cùng mức độ bàn tán, quan tâm lớn từ các mạng xã hội, nên được nhà rạp ưu ái sắp xếp suất chiếu cao vượt trội – đến hơn 4.600 suất chiếu trong ngày cho tất cả các rạp chiếu trên toàn quốc. Đó chính là lý do giúp doanh thu Lật Mặt 7: Một Điều Ước liên tục tăng cao theo từng giờ, từng ngày; bên cạnh nội dung – chất lượng “tay nghề” trong phim mới của Lý Hải cũng nhận được sự khen ngợi, đánh giá cao từ đa số người xem.

LẬT MẶT 7 : MỘT ĐIỀU ƯỚC
LẬT MẶT 7 : MỘT ĐIỀU ƯỚC

Từ hành động hài hước sang tâm lý tình cảm:

Sáu phần phim trước của Lật Mặt, đạo diễn Lý Hải tập trung vào yếu tố hài – hành động, kịch tính với những drama, cú twist (nút thắt) đúng kiểu “lật mặt”. Ở phần 7, Lý Hải đã đi ngược hoàn toàn “thông lệ” của mình trước đó khi quyết định chọn kể một câu chuyện dung dị, đời thường theo cách tự nhiên nhất. Chính bản thân đạo diễn đã tự “lật mặt” với một tác phẩm thuần tâm lý, tình cảm gia đình, nhưng vẫn khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và đủ cái tình ấm áp để khiến khán giả thấy thấm thía, đặc biệt phù hợp cho cả nhà từ bé đến già cùng xem.

photo1714649661723 17146496619911623586670
LẬT MẶT 7 - MỘT ĐIỀU ƯỚC: thống trị rạp chiếu và chinh phục mọi khán giả

Doanh thu ấn tượng và kỷ lục vé đặt trước:

Lật Mặt 7 những ngày qua đã không có đối thủ ngoài phòng vé và trung bình mỗi ngày thu 30 tỷ đồng; riêng 2 ngày cao điểm đúng lễ 30/4 và 1/5, mỗi ngày phim thu khoảng 40 tỷ đồng. Lật Mặt 7 bỏ xa tất cả đối thủ phim trong nước và nước ngoài chiếu cùng thời điểm về tốc độ bán vé và doanh thu. Với các suất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 24/4 và công chiếu chính thức từ 26/4, đến sáng 29/4, Lật Mặt 7 đã cán mốc 100 tỷ đồng (thành tích tương tự phim Mai của Trấn Thành dịp tết năm nay). Trước đó, Lật Mặt 7 trở thành phim Việt có số vé đặt trước cao nhất lịch sử với hơn 105.000 vé bán ra khi phim còn chưa chiếu.

Chia sẻ của đạo diễn Lý Hải:

Lý Hải chia sẻ thật tâm anh không muốn công bố con số doanh thu và không muốn so kè với phim nào khác, chỉ muốn báo cáo lượng người xem và số vé đã bán ra “hiện đạt khoảng 2,5 triệu vé, vượt kỷ lục so với chính các phần Lật Mặt trước đã sản xuất”. Đạo diễn nói thêm: “Điều này xứng đáng được quan tâm và kích thích các nhà làm phim khác bước vào thị trường vì dân số VN tới hơn 100 triệu dân, vẫn còn rất tiềm năng so với 2,5 triệu vé vừa bán ra; và lượng người dân chưa có thói quen xem phim rạp còn rất lớn để nhà làm phim có thể thu hút họ đến rạp”.

photo 1 1713981254483529906003
LẬT MẶT 7 - MỘT ĐIỀU ƯỚC: thống trị rạp chiếu và chinh phục mọi khán giả

Kết luận:

Sự thống trị của Lật Mặt 7: Một Điều Ước tại phòng vé dịp lễ năm nay không quá bất ngờ, bởi ngoài sức hút của thương hiệu Lật Mặt và thiện cảm đặc biệt mà khán giả dành cho cái tên Lý Hải, rạp Việt dịp lễ cũng thiếu “bom tấn” thu hút và những phim ngoại lẫn nội có chất lượng khác. Xem phim hay tại GALAXY PLAY ngay hôm nay với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mua vé xem phim và nhận được các ưu đãi qua Ví VNPAY

Các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác ở GenZ Insight 🚀 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *